Hướng dẫn cách viết CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh chuẩn

By   Lionel    19/04/2022

CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh là một loại CV cần thiết nếu như bạn đang muốn muốn ứng tuyển trở thành nhân viên mua hàng. Vậy CV này được viết như thế nào và tại sao lại sử dụng tiếng Anh để viết loại CV này. Bạn hãy đọc ngay bài viết của hoctienganh123.net để tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin về CV trên nhé!

1. Tìm hiểu CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh

1.1. Tại sao phải sử dụng CV nhân viên mua hàng tiếng Anh?

CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh sẽ rất cần thiết nếu như bạn đang nhắm tới công việc ở vị trí nhân viên mua hàng. Các nội dung trong mẫu CV của nhân viên mua hàng sẽ được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bởi với những CV tiếng Anh nhà tuyển dụng sẽ luôn ưu tiên bởi đặc thù tính chất công việc của nhân viên mua hàng. Đôi khi họ sẽ phải tiếp xúc và làm việc với các đối tác nước ngoài nên có khả năng tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng.

Trong Mẫu CV xin việc của nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh sẽ trình bày những thông tin cơ bản, giống như các loại CV thông thường khác. Các thông tin bao gồm: các thông tin cá nhân của người ứng tuyển vị trí nhân viên mua hàng, mục tiêu nghề nghiệp, các thông tin về kỹ năng kinh nghiệm,...

Các nội dung được đưa ra trong CV của nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh đều phải bổ trợ cho vị trí nhân viên mua hàng. Các thông tin phải chứng tỏ năng lực và trình độ của ứng viên và hoàn toàn đáp ứng được về những yêu cầu đối với công việc.

Bạn có thể tham khảo về cách viết ở ngay bên dưới đây để có thể biết được những nội dung cần thiết đối với công việc, trình độ và năng lực sẽ được trình bày như thế nào ở trong CV.

Tham khảo thêm: Cách viết CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Vì tính chất công việc nên nhân viên mua hàng nên viết CV bằng tiếng Anh
Vì tính chất công việc nên nhân viên mua hàng nên viết CV bằng tiếng Anh

1.2. Cách viết CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh chuẩn

1.2.1. Những thông tin bản thân

Trong nội dung những thông tin của bản thân của CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh ứng viên sẽ cần đưa vào các thông tin về họ và tên, tuổi, quê quán, địa chỉ, điện thoại, email để liên lạc,...

Ngoài những thông tin đã kể bên trên thì bạn cần phải nêu các thông tin về học vấn. Khi ghi thông tin về học vấn bạn nên xem xét xem các thông tin về lĩnh vực và ngành học của bạn có phù hợp với công việc không để ghi vào trong CV. Khi ghi thông tin về học vấn này thì bạn cần phải ghi rõ được các thông tin về tên trường, tên ngành đã học, tên trung tâm và tên khóa học,... Sau đó cần phải ghi rõ thông tin về trình độ bằng cấp đạt được để CV của bạn có thể tạo được  điểm nhấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Các thông tin cá nhân được trình bày lần lượt theo thứ tự
Các thông tin cá nhân được trình bày lần lượt theo thứ tự

Đây là những thông tin vô cùng cơ bản nhưng tuyệt đối không thể thiếu đối với CV dành cho nhân viên mua hàng. Khi trình bày nội dung này thì bạn nên chú ý đối với việc trình bày ngày sinh. Bởi thông thường khi viết năm sinh trong tiếng Việt sẽ viết theo thứ tự là “Ngày - tháng - năm”. Còn trong CV tiếng Anh sẽ viết theo thứ tự “Tháng - ngày - năm”.

Khi làm CV bạn có thể trình bày theo cách đó là thêm hình chiếc điện thoại để tượng trưng cho thông tin liên lạc chính là số điện thoại của bạn. Hình lá thư sẽ tượng trưng cho địa chỉ email của bạn. Còn hình chiếc bánh sinh nhật là tượng trưng cho thông tin về ngày sinh,....

Viết ngày tháng năm sinh đúng với định dạng trong CV tiếng Anh
Viết ngày tháng năm sinh đúng với định dạng trong CV tiếng Anh

1.2.2. Mục tiêu đối với nhân viên mua hàng

Trong CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh sẽ không thể thiếu được mục tiêu nghề nghiệp. Nội dung của mục tiêu sẽ được trình bày trong khoảng 3 - 4 dòng bằng tiếng Anh. Khi viết nội dung này, bạn cần phải đưa ra được những kế hoạch và định hướng cụ thể của bản thân cho nhà tuyển dụng thấy được những mong muốn của bản thân ứng viên trong tương lai.

Để có thể viết được  mục tiêu nghề nghiệp nhân viên mua hàng bạn có thể viết như sau: 

“I love the job of purchasing. I have been working as a purchasing clerk for 2 years. Because of that, I have gained enough valuable experience to be able to make good products at a reasonable price. I am willing to devote myself to the company to be able to go further.”

Dịch: “Tôi rất yêu thích công việc mua hàng. Tôi đã làm công việc nhân viên mua hàng được 2 năm. Vì thế mà tôi đã có đủ những kinh nghiệm quý báu để có thể tạo ra các sản phẩm tốt với giá cả hợp lý. Tôi sẵn sàng cống hiến hết mình với công ty để có thể tiến xa hơn.”

Trình bày ngắn gọn mục tiêu của mình trong CV nhân viên mua hàng
Trình bày ngắn gọn mục tiêu của mình trong CV nhân viên mua hàng

1.2.3. Kinh nghiệm đối với nhân viên mua hàng

Khi viết nội dung kinh nghiệm đối với CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh thì ứng viên cần phải chủ động viết những công việc có liên quan trực tiếp đến công việc mua hàng. Khi viết các công việc bạn cần phải viết cụ thể những công việc đó ra. Các thông tin cần phải có đó là tên của công việc, thời gian làm cụ thể của công việc đó. Đồng thời cần phải nên một cách ngắn gọn về những nhiệm vụ mà bạn đã từng làm. Tất nhiên đó phải là những nhiệm vụ giúp bạn trong việc thể hiện năng lực của bản thân nếu trở thành nhân viên mua hàng.

Nội dung của các công việc nên được viết một cách ngắn gọn nhất và không nên viết một cách lan man và dài dòng. Bởi các công việc được nêu cũng cần phải làm nền để thể hiện được những năng thực vốn có của bản thân bạn để trở thành nhân viên mua hàng.

Ngoài những thông tin về kinh nghiệm ra thì bạn có thể bổ sung các thông tin về kỹ năng, những thành tích đạt được và sở thích trong CV của nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh. Đây sẽ là những thông tin bổ trợ giúp cho CV của bạn trở nên đầy đủ và thu hút hơn. Vậy nên bạn có thể cân nhắc việc ghi các thông tin này vào trong CV của mình để các nội dung trong CV trở nên ấn tượng nhất nhé!

Tham khảo thêm: Mẹo hoàn thiện CV mẫu tiếng Anh cho sales chi tiết nhất

Chỉ nêu những nhiệm vụ phục vụ cho công việc của nhân viên mua hàng
Chỉ nêu những nhiệm vụ phục vụ cho công việc của nhân viên mua hàng

2. Những lưu ý khi viết CV nhân viên mua hàng tiếng Anh

Khi viết CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh bạn cần phải trình bày đầy đủ các nội dung thông tin cần thiết đã được nêu ở bên trên. Tuy nhiên trình bày đầy đủ không có nghĩa là dài dòng. CV của bạn chỉ nên trình bày một cách ngắn gọn trong khoảng 1 - 2 trang giấy A4.

Chú ý nên kiểm tra cẩn thận lại các thông tin trước khi nộp cho nhà tuyển dụng. Bạn cần phải lưu ý đến những lỗi sai chính tả để không mắc phải. Đặc biệt đây lại là CV viết bằng tiếng Anh nên bạn cần phải chú ý đến cách sử dụng câu từ, cấu trúc tiếng Anh sao cho chính xác. Nếu như các nội dung này không được chính xác thì nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng không tốt về khả năng tiếng Anh của bạn.

Khi trình bày CV này bạn có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau để làm CV. Bạn có thể tự thiết kế CV với mong muốn của bản thân mình. Hoặc bạn có thể lên mạng tải các mẫu CV yêu thích sau đó chỉnh sửa các nội dung của CV sao cho phù hợp. Mỗi một cách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà bạn có thể đưa ra lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên dù bạn có lựa chọn theo cách nào thì CV của bạn cũng phải làm nổi bật được nội dung. Nên chọn những màu sắc có thể làm nổi bật được cả cỡ chữ mà bạn sử dụng.

Bạn nên cho ảnh của mình vào trong CV để nhà tuyển dụng có thể biết được gương mặt của ứng viên ứng tuyển. Bạn nên lựa chọn một hình ảnh ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng và được chụp chính diện để thể hiện được sự nghiêm túc của bản thân đối với công việc ứng tuyển.

Chú ý để các nội dung trong CV trở nên hoàn thiện nhất
Chú ý để các nội dung trong CV trở nên hoàn thiện nhất

Trên đây là các thông tin về hướng dẫn cách viết CV dành cho nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin mà CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh thì bạn có thể tự tin hoàn thành được một CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

5/5 (2 bình chọn)