CV mẫu tiếng Anh cho sales và khám phá cách viết ấn tượng cho bạn

By   Lionel    22/04/2022

Công việc về sales hiện nay là một ngành nghề có một sức hút vô cùng mạnh mẽ. Đây là vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với các khách hàng và giúp doanh nghiệp tạo ra được nguồn doanh thu lớn. Vì thế để có thể đảm nhiệm được vị trí quan trọng này thì các ứng viên cần chuẩn bị cho mình CV mẫu tiếng Anh cho sales. Hãy cùng hoctienganh123.net theo dõi ngay sau đây để nắm bắt cách viết và những lưu ý cần nắm bắt nhé!

1. CV mẫu tiếng Anh cho sales có vai trò gì?

Nhân viên sales từ lâu đã được coi là công việc nằm trong top những ngành nghề có thu nhập cao. Đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều áp lực nhưng bù lại thì múc thu nhập khủng cho nên rất nhiều người mong ước có được vị trí này. Trong các doanh nghiệp thì nhân viên sales chính là người bán hàng. Đôi lúc nó còn được hiểu là nhân viên kinh doanh.

CV mẫu tiếng Anh cho sales
Tầm quan trọng CV mẫu tiếng Anh cho sales

Mỗi doanh nghiệp chuyên về kinh doanh thì vị trí nhân viên sales là không thể nào thiếu bởi vì đây chính là nhân tố tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Họ sẽ là những cá nhân tiếp xúc trực tiếp đến khách hàng, tiến hành tư vấn sản phẩm và thuyết phục họ mua hàng. Chính vì thế để có được vị trí này thì ứng viên sẽ cần phải trang bị cho mình những kiến thức về nghề và kỹ năng.

Để tối ưu được những năng lực của bản thân và thể hiện rõ được những kinh nghiệm của bản thân khi đi xin việc làm thì CV chính là yêu tố để ứng viên thể hiện điều đó với những nhà tuyển dụng. Đây chính là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên sales với nhau. Do đó CV cực quan trọng và mang yếu tố quyết định đến sự thành công của cuộc ứng tuyển.

Thông qua CV mẫu tiếng Anh cho sales ứng viên sẽ thể hiện được những năng lực, trình độ liên quan đến nghề nghiệp cho các nhà tuyển dụng thấy rõ. Từ đây thì các nhà tuyển dụng sẽ có thêm những cơ sở để chọn lọc ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Tìm hiểu CV tiếng Anh cho sales
Tìm hiểu CV tiếng Anh cho sales và các vai trò

Như vậy, qua đây chúng ta có thể thấy được rằng CV cho sales là một trong những tài liệu vô cùng quan trọng đối với ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. Hơn nữa đây còn là một tài liệu không thể nào thiếu được trong hồ sơ ứng tuyển của các ứng viên. Do đó mỗi khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên sales của một doanh nghiệp bất kỳ thì bạn cần phải nắm được tầm quan trọng của nó để từ đó tiến hành chuẩn vị cho thật ấn tượng góp phần nâng cao khả năng trúng tuyển của mình hơn.

Tham khảo thêm: Cách viết CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh

2. Cách chuẩn bị CV mẫu tiếng Anh cho sales

2.1. Các yếu tố cần có trong CV tiếng Anh cho sales

Không chỉ riêng với CV tiếng Anh cho sales mà bất kể các mẫu CV thông thường khác thì bạn cần phải đảm bảo những yếu tố như sau:

- Tất cả các mục thông tin nội dung trong CV phải thể hiện một cách đầy đủ và chính xác. Từ thông tin cá nhân, các trình độ, kỹ năng, hoạt động,...cần được thể hiện một cách chi tiết trong CV mẫu tiếng Anh cho sales.

- Phần trình bày CV thể hiện trên giấy A4 và có độ dài tối đa từ 1 đến 2 trang. Đây là cách trình bày cơ bản nhất để đảm bảo CV của bạn trông được chuyên nghiệp.

- Hình thức CV phải sạch đẹp, gọn gàng và có sự sắp xếp hợp lý các thông tin trong CV. Đây là cách duy nhất để bạn thể hiện được những thông tin nghề nghiệp của mình đến nhà tuyển dụng và thể hiện sự tôn trọng nghề nghiệp đang ứng tuyển. Toàn bộ các yếu tố như màu CV, font chữ, cỡ chữ, căn lề,...cần được đồng đều.

Yếu tố cần có trong CV tiếng Anh cho sales
Các yếu tố cần có trong CV tiếng Anh cho sales

- CV tiếng Anh cho nhân viên sale bạn có thể tự thiết kế hoặc là tạo sẵn các mẫu có sẵn trên mạng. Nhưng hãy ưu tiên những mẫu có thiết kế đơn giản không quá cầu kỳ để đảm bảo được rằng nhà tuyển dụng dễ tiếp cận thông tin của bạn hơn khi nhìn vào đó.

2.2. Hướng dẫn viết mẫu CV tiếng Anh cho sales

Và, để bạn đọc có thêm kinh nghiệm chuẩn bị CV nhân viên sale cho mình thì sau đây là những hướng dẫn về chi tiết cách viết cho bạn.

2.2.1. Viết phần thông tin ứng viên sales

Đây là thông tin được xuất hiện trong phần đầu của CV và nó cũng là thông tin quan trọng để các nhà tuyển dụng biết bạn là ai, là người như thế nào và có những thông tin gì. Để đúng chuẩn nhất thì trong phần này bạn cần nêu rõ được tên của mình, thông tin ngày tháng năm sinh, địa chỉ sinh sống, số điện thoại cá nhân và email.

Điều cần lưu ý là khi viết thông tin cá nhân của mình bạn cần tuân theo cách viết chuẩn tiếng Anh. Như là tên sẽ không được viết có dấu, các địa danh về địa chỉ trong phần này cũng thế. Toàn bộ thông tin cá nhân cần phải được viết một cách thật chính xác để nhà tuyển dụng nắm được các thông tin của bạn và liên lạc được khi cần đến.

Viết mẫu CV tiếng Anh cho sales
Hướng dẫn viết mẫu CV tiếng Anh cho sales

Đừng quên bổ sung ảnh chân dung của bạn vào trong phần thông tin cá nhân nhé! Qua việc bổ sung ảnh vào phần nội dung này thì CV của bạn sẽ thêm phần nổi trội hơn và nhà tuyển dụng cũng sẽ hình dung rõ hơn về dung mạo của bạn. Nhân viên sales rất coi trọng về hình thức cho nên việc đưa ảnh cá nhân vào CV được coi là bắt buộc.

Tham khảo thêm: Cách viết Summary trong CV xin việc sao cho ấn tượng nhất

2.2.2. Viết mục tiêu nghề nghiệp cho sales

Để thể hiện những định hướng nghề nghiệp và mong muốn của bản thân trong tương lai thì mục tiêu nghề nghiệp chính là phần nội dung để bạn thể hiện điều đó. Trong phần nội dung này bạn cần đưa ra một vài dòng về định hướng mà mình hướng tới để đặt ra trong công việc của mình.

Trong phần này hãy sử dụng những thuật ngữ tiếng Anh đơn giản. Bạn không cần đưa quá nhiều mục tiêu và cũng đừng đưa ra những mục tiêu quá chung. Một mục tiêu nghề nghiệp hay, ấn tượng cần phải bám sát vào công việc đang ứng tuyển và thể hiện nó một cách rõ ràng.

2.2.3. Viết các trình độ trong CV tiếng Anh cho sales

Phần đưa các trình độ vào trong CV xin việc sales được coi là một phần nội dung cực quan trọng, Trước tiên bạn cần nêu ra được thông tin về trình độ học vấn của mình. Những thông tin đưa ra cần nêu rõ ràng và đầy đủ để nhà tuyển dụng nắm bắt trình độ học vấn của bạn.

Trình độ trong CV tiếng Anh cho sales
Viết các trình độ trong CV tiếng Anh cho sales

Tiếp đế hãy liệt kê những trình độ kinh nghiệm về sales mà bạn có. Các kinh nghiệm được liệt kê cần phải thể hiện rõ tên doanh nghiệp, vị trí làm việc cùng với thời gian. Đây là phần ghi điểm lớn nhất trong CV nên bạn hãy liệt kê thông tin thật chi tiết nhé!

2.2.4. Các kỹ năng trong CV tiếng Anh cho sales

Một nhân viên sales tiềm năng sẽ không thể nào thiếu đi được các kỹ năng. Kinh nghiệm và kỹ năng là hai thứ bổ trợ cho nhau nên để tăng khả năng trúng tuyển thì bạn cần phải làm rõ được những kỹ năng của mình ở trong CV. 

Với nhân viên bán hàng thì các kỹ năng như là giao tiếp, tư vấn, giải quyết vấn đề là không thể nào thiếu được. Do đó hãy liệt kê chi tiết các kỹ năng đó vào CV tiếng Anh của bạn nhé!

2.2.5. Các mục khác trong CV mẫu tiếng Anh cho sales

Ngoài những mục chính trên thì để thêm phần thu hút thì bạn có thể thêm vào CV của mình về thông tin sở thích cá nhân, các hoạt động và giải thưởng. Từ những nội dung này thì CV của bạn sẽ thêm phần thu hút và có được sự chú ý từ các nhà tuyển dụng.

2.3. Một số điều cần lưu ý trong mẫu CV tiếng Anh cho sales

Như vậy, so với việc viết CV tiếng Anh cho sale sẽ không có khác biệt với những CV bằng tiếng việt thông thường. Nhưng điều khác biệt ở đây là bạn viết bằng tiếng Anh cho nên độ khó sẽ tăng thêm.

Trước khi viết CV thì bạn cần trau dồi lại vốn từ tiếng Anh của mình để từ đó viết CV cho sales được chính xác hơn. Đây cũng là cách để bạn trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình. Bên cạnh đó các từ ngữ đưa vào CV phải đúng ngữ pháp và các cấu tạo câu từ phải thật chuẩn chỉnh.

Điều cần lưu ý trong mẫu CV tiếng Anh cho sales
Một số điều cần lưu ý trong mẫu CV tiếng Anh cho sales

Muốn viết CV tiếng Anh cho sales được chuẩn nhất thì bạn cũng có thể viết bằng tiếng việt sau đó dịch sang tiếng Anh. Cách thức này sẽ rất hợp lý cho những ứng viên có trình độ ngoại ngữ chưa được tốt. Nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều cách thức này vì sẽ làm mất đi khả năng trau dồi ngoại ngữ.

Tham khảo thêm: Lời giải đáp: Có nên dịch CV sang tiếng Anh hay không?

Trên đây là toàn bộ những thông tin cho bạn về CV mẫu tiếng Anh cho sales. Mong rằng qua đây bạn sẽ nắm bắt chi tiết về cách viết và hoàn thiện được bản CV này thật ấn tượng và có được công việc mà bản thân mong ước.

5/5 (2 bình chọn)