Những câu nói tiếng Anh truyền cảm hứng mỗi ngày cho bạn

By   Lionel    31/10/2019

Những câu nói tiếng Anh sau đây sẽ truyền động lực giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn. Cùng đọc và ghi nhớ để mỗi sáng thức dậy thêm ý nghĩa.

Giữa cuộc sống bộn bề, mỗi chúng ta ai cũng sẽ có những lúc hụt hẫng, mệt mỏi và dường như không thể xác định mục tiêu sống của mình. Đó chính là lúc bạn cần được tiếp thêm động lực nhất. Dù chỉ là một câu nói cũng có thể giúp bạn ngộ ra nhiều điều hay ho và thú vị. 

Tổng hợp những câu nói tiếng Anh hay

Đừng quên lưu lại những câu nói tiếng Anh cực hay và ý nghĩa mà hoctienganh123.net chia sẻ dưới đây để có thể tự cho bản thân thêm cảm hứng vào những lúc thế này nhé.

1. Những câu nói ý nghĩa thấm từng câu chữ

“No one can make you feel inferior without your consent.” — Eleanor Roosevelt

Không ai có thể khiến bạn cảm thấy yếu kém nếu không có sự bằng lòng của bạn.

Chúng ta suy nghĩ về bản thân như thế nào, thì chúng ta sẽ trở thành người như thế ấy. Chỉ bạn mới có thể xác định giá trị của bản thân mình chứ không phải một ai khác, nên đừng bao giờ bị hạn chế bởi những định kiến hay những suy nghĩ hạn hẹp của chính mình, cũng đừng bao giờ để ai đó khinh thường mình.

“I am thankful to all who said no to me. It is because of them that I’m doing it myself.” — Albert Einstein

Tôi rất biết ơn những người đã từng nói “không” với tôi. Nhờ có họ mà giờ đây tôi đang làm mọi thứ bằng chính năng lực của mình.

Năng lực chính là bệ đỡ, là bàn đạp lớn nhất của mỗi người. Không ai có thể đến với thành công chỉ bằng sự giúp đỡ từ người ngoài. Vì thế nên, dù cho người khác có từ chối giúp đỡ bạn, hãy xem nó như một cơ hội để tự mình trải nghiệm, tự mình học hỏi và trưởng thành. 

“Don’t stop when you are tired. Stop when you are done.” – Marilyn Monroe

Đừng ngừng cố gắng khi bạn mệt, hãy dừng lại khi bạn đã hoàn thành.

Cuộc sống không yêu cầu chúng ta phải là người đỉnh nhất, chỉ cần chúng ta cố gắng hết sức. Thất bại thật sự không phải là khi chúng ta vấp ngã, mà là khi chúng ta không muốn đứng lên và cố gắng thêm lần nữa. 

“The best way to predict the future is to create it.” – Abraham Lincoln

Cách tốt nhất để tiên đoán tương lai, chính là hãy tự mình tạo ra nó.

Không ai có thể định đoạt hay nói bất cứ điều gì về tương lai của bạn, chỉ có bạn mới có thể tự mình quyết định nó. Thành công hay thất bại, tất cả đều là do bạn quyết định, đều dựa trên sự cố gắng (và cả sự may mắn) của chính bản thân bạn. 

“Live as if you were to die tomorrow. Learn as if you were to live forever.” – Mahatma Gandhi

Hãy sống như thể ngày mai bạn sẽ chết. Hãy học như thể bạn sẽ được sống mãi mãi.

Đại dương kiến thức của nhân loại là bao la, chúng ta sẽ không thể hiểu biết mọi thứ về thế giới này. Thế nhưng, đừng vì vậy mà ngừng việc học hỏi. Có hai nguyên tắc vô cùng quan trọng trong cuộc sống mà ta cần phải biết, đó là phải luôn sống hết mình, và đừng bao giờ ngừng học tập, ngừng tiến bộ. 

“Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration.” – Thomas Edison

Trở thành thiên tài chỉ có một phần trăm là bằng cảm hứng, còn chín mươi chín phần trăm còn lại chính là mồ hôi và công sức.

Không ai sinh ra đã là thiên tài, đã am hiểu sâu rộng về mọi mặt của thế giới này. Tố chất chỉ là một phần, còn điều thiết yếu nhất để tạo ra một thiên tài chính là sự cố gắng không ngừng nghỉ.

“Where there is a will, there is a way.” – Pauline Kael

Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường.

Ông bà ta khi xưa có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim.”. Chỉ cần ta có sự kiên trì và ý chí bền bỉ để đương đầu với khó khăn, thì không có mục tiêu nào là không thể thực hiện.

“Don’t sweat the petty things and don’t pet the sweaty things.” — George Carlin

Đừng đổ mồ hôi cho những thứ tầm thường, và đừng dành thời gian chiều chuộng những thứ điều nhỏ nhặt đã khiến bạn phải tốn quá nhiều tâm sức.

Cuộc đời của chúng ta, sau tất cả cũng chỉ là một chuỗi ngày ngắn ngủi trong dòng thời gian dài bất tận. Hãy sống thật xứng đáng, hãy trân trọng và tận hưởng những thứ xứng đáng nhận được sự trân trọng của bạn. Đừng bao giờ lãng phí thời gian quý giá của mình. 

“Life is ten percent what happens to us and ninety percent how we react to it.” – Charles R.Swindoll.

Cuộc đời chỉ có mười phần trăm là về những thứ xảy ra với chúng ta, chín mươi phần trăm còn lại chính là cách chúng ta đương đầu với nó.

Mỗi người sinh ra đã mang một vận mệnh riêng, đã có người may mắn thì ắt cũng sẽ có người bất hạnh. Thế nhưng cuộc sống của chúng ta không chỉ gói gọn trong những sóng gió đến với ta trong đời, mà còn là cách chúng ta mạnh mẽ đối mặt với mọi loại khó khăn. 

Tham khảo thêm: Mẫu câu thường dùng để hội thoại bằng tiếng Anh chủ đề sức khỏe

2. Các câu nói nên nghe một lần trong đời

Only those who dare to fail greatly can ever achieve greatly. – Robert F. Kennedy

Chỉ những người chịu được những thất bại lớn mới có thể đạt được những thành công lớn.

Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, mỗi người chúng ta cần phải học được cách đương đầu với thất bại thì mới có đủ mạnh mẽ và hành trang để bước lên con đường dẫn đến thành công.

“Study while others are sleeping; work while others are loafing; prepare while others are playing; and dream while others are wishing.” – William Arthur Ward

Hãy học khi người khác vẫn còn đang ngủ; hãy làm việc khi người khác hãy còn lười biếng; hãy chuẩn bị mọi thứ khi người khác còn đang chơi bời; và có hoài bão riêng của mình khi người khác chỉ đang ao ước.

Chỉ khi bạn dám làm những điều không ai làm, thì mai sau bạn mới có thể có được những thứ không ai có.

“Instead of learning from other people's success, learn from their mistakes. Most of the people who fail share common reasons to fail whereas success can be attributed to various different kinds of reasons” – Jack Ma

Đừng học hỏi từ thành công của người khác, thay vào đó hãy học hỏi từ những sai lầm và thất bại của họ. Hầu hết các thất bại sẽ bắt nguồn từ những lý do thất bại giống nhau, trong khi thành công thì được gắn với hàng trăm loại lý do và hoàn cảnh khác biệt.

“Life is not fair, get used to it.” – Bill Gates

Cuộc sống này vốn dĩ không công bằng, nên hãy làm quen dần với điều đó.

Đừng lãng phí quá nhiều thời gian để nghĩ về những bất công mình phải chịu, thay vào đó, hãy cố gắng gấp bội, dùng chính năng lực của mình để đạt được những thành quả mà mình luôn mong muốn.

“Nothing is impossible, the word itself says ‘I’m possible’!” – Audrey Hepburn

Không gì là không thể, bởi ngay cả bản thân nó cũng nói lên rằng ‘Tôi có thể’.

“Keep your face always toward the sunshine – and shadows will fall behind you.” – Walt Whitman.

Hãy luôn hướng về ánh mặt trời, bóng tối sẽ mãi ở lại sau lưng bạn.

Không có nỗi đau nào sẽ kéo dài mãi mãi, cũng không có thất bại nào sẽ theo bạn cản trở suốt cuộc đời. Hãy luôn hướng về phía trước, luôn bước tiếp về tương lai; và những đau khổ, những thất bại xưa kia sẽ ở lại sau lưng bạn.

Đừng bao giờ để chúng là chướng ngại vật ngăn cản bạn đến với tương lai tươi sáng của mình.

“Change your thoughts and you change your world.” – Norman Vincent Peale

Thay đổi suy nghĩ của bạn, và bạn sẽ thay đổi cả thế giới. 

Nếu như đến tận bây giờ, bạn vẫn còn chần chừ không dám thay đổi bản thân, không dám chuyển mình vì những điều tốt hơn; thì việc đầu tiên bạn cần làm lúc này chính là hãy cố gắng thay đổi lối suy nghĩ của mình. 

Hãy thử suy nghĩ khác đi, hãy nhìn mọi chuyện dưới một góc nhìn khác, biết đâu mọi vấn đề sẽ được giải quyết, và mọi bế tắc đều sẽ tìm được một con đường.

Tham khảo thêm: Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu

Sau khi đọc xong những câu châm ngôn tiếng Anh trên, mong các bạn sẽ nhận ra một điều rằng: Cuộc sống từ xưa đến nay vẫn luôn là một chuỗi thử thách dài, là một hành trình đầy gian khó, nhưng cũng là cơ hội để ta trưởng thành hơn từng ngày. Chúng ta nên cố gắng hết mình trong cuộc sống, ngay cả khi ta đang phải đối mặt với những tháng ngày đen tối nhất, bởi sau những khó khăn ấy sẽ là một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn. 

5/5 (2 bình chọn)