Cặp đôi phần mềm dịch tiếng Anh "thần thánh" nhất hiện nay

By   Lionel    03/10/2019

Phần mềm dịch tiếng Anh nào tốt nhất hiện nay? Bạn sẽ làm thế nào khi gặp từ mới chưa từng học. Tìm hiểu các phần mềm dịch phổ biến nhất hiện nay.

Không thể phủ nhận rằng, tiếng Anh là một công cụ đắc lực không thể thiếu đối với mỗi chúng ta trong học tập, công việc cũng như trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học tốt tiếng Anh và không phải ai cũng biết cách học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả. Nhất là, tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ nên đòi hỏi các bạn phải ghi nhớ một khối lượng lớn từ mới mỗi ngày. 

Trong bài viết ngày hôm nay, hoctienganh123.net sẽ giới thiệu cho tất cả các bạn 2 phần mềm dịch tiếng anh mà bản thân mình thấy là hữu dụng và dễ sử dụng nhất. Đây là những phần mềm dịch tiếng anh chuẩn, các app dịch tiếng anh này bạn có thể dễ dàng cài đặt trên điện thoại hoặc dùng trực tiếp như là một phần mềm dịch tiếng Anh online nữa đấy nhé. Cùng bắt đầu thôi nào!

Phần mềm dịch tiếng Anh hiệu quả

1. Oxford Advanced learner's dictionary

Chắc hẳn đối với những ai đã và đang học tiếng Anh thì chưa ai là chưa từng nghe qua cái tên quen thuộc này. Đây là một cuốn từ điển vô cùng “kinh điển” và là một người bạn đồng hành không thể thiếu trên chặng đường chinh phục từ mới tiếng Anh của tất cả chúng ta.

Trong quá trình học tiếng Anh, việc gặp phải những từ mới mỗi ngày là điều không thể tránh khỏi phải không nào? Chính vì lí do này mà những cuốn từ điển đã trở thành “vật bất ly thân” của mỗi chúng ta. Và cuốn từ điển đến từ Oxford University (Nhà xuất bản Đại học Oxford - Anh) sẽ là cuốn từ điển đáng dùng nhất. Đây là cuốn từ điển tốt nhất, đáng tin cậy nhất, đồ sộ, có số lượng phong phú nhất đã được những chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ học bình chọn.

Và còn gì vui hơn khi cuốn từ điển đồ sộ này đã có cả bản mềm, bản ứng dụng (application) trên cả 3 hệ điều hành iOS, Android và Windows. Bạn sẽ không cần phải mang theo cả cuốn từ điển dày cộp, nặng nề bên mình nữa. Mà thay vào đó bạn chỉ cần truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại, laptop hay máy tính bảng của mình và cài đặt (download) ứng dụng từ điển để sử dụng.

Ưu điểm vượt trội của phần mềm từ điển Oxford Advanced Learner’s Dicitonary đó là việc tra cứu mỗi từ mới đều rất nhanh chóng và dễ dàng, đơn giản rất nhiều so với từ điển giấy thông thường. Độ chính xác, tin cậy trong cách giải thích của các từ ngữ cũng là một điểm cộng rất lớn cho ứng dụng này. Ngoài ra, bên cạnh việc giải thích nghĩa của các từ ngữ bằng dạng văn bản (text), ứng dụng từ điển Oxford Advanced Learner’s Dicitonary còn cung cấp cho người học những hình ảnh sinh động, trực quan để miêu tả cho mỗi từ ngữ. Đi kèm với các từ mới là những ví dụ cụ thể minh họa cho cách sử dụng của các từ này trong đời sông hàng ngày, khiến cho việc ghi nhớ của người học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Cách giải thích nghĩa Anh – Anh cũng là một ưu điểm lớn cho Oxford Advanced Learner’s Dicitonary. Bởi nếu dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt là một quá trình chuyển đổi ngôn ngữ nên đôi khi sắc thái ban đầu của từ ngữ sau khi dịch sang ngôn ngữ khác sẽ bị mất đi. Mình có thể lấy một ví dụ cụ thể như sau cho các bạn dễ hình dung nha. Hai từ “hear” và “listen” ở trong từ điển Anh – Việt đều được dịch là “nghe”. Nhưng thực chất nghĩa của hai từ này có đôi chút khác biệt chứ không hoàn toàn giống nhau như vậy. Trong từ điển Oxford Advanced Learner’s Dicitonary, từ “hear” được định nghĩa là “to be aware of sounds with your ears” trong khi từ “listen” lại được dịch là “to pay attention to somebody/something that you can hear” tức là nghĩa của từ “listen” bao hàm cả từ “hear” và mang cấp độ cao hơn. Sự khác nhau này các bạn chỉ có thể nhận ra khi dùng từ điển Anh – Anh như Oxford Advanced Learner’s Dicitonary.

Tuy nhiên, chính ưu điểm dịch bằng tiếng anh này của Oxford Advanced Learner’s Dicitonary cũng sẽ trở thành một trở ngại lớn cho những bạn mới bắt đầu học tiếng anh, khi mà trình độ tiếng anh còn chưa tốt. Các bạn chưa nắm được nghĩa của các từ cơ bản nên cũng sẽ khó có khả năng hiểu được những dòng định nghĩa bằng tiếng Anh trong Oxford Advanced Learner’s Dicitonary.

Nhược điểm tiếp theo của phần mềm Oxford Advanced Learner’s Dicitonary đó chính là mức giá khá cao (gần 500.000 VNĐ) cho một tài khoản mua hàng trong ứng dụng. 

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng Oxford advanced learner's dictionary cũng hỗ trợ việc dịch tiếng anh online qua website riêng của ứng dụng, và việc truy cập là hoàn toàn miễn phí

Qua đây ta có thể thấy, những lợi ích mà ứng dụng này mang lại là vô cùng to lớn, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm phần mềm dịch tiếng Anh tuyệt vời này bạn nhỉ.

Tham khảo thêm: Top 3 phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí

Cặp đôi phần mềm dịch tiếng Anh được ưa chuộng

2. TFlat Dictionary

Khác với Oxford advanced learner's dictionary, TFlat Dictionary là một phần mềm dịch tiếng Anh được phát triển bởi TFlat Group, Việt Nam. Cũng chính vì vậy mà phần mềm này được đánh giá là thân thiện, thích hợp và dễ sử dụng hơn đối với người Việt Nam. 

Không giống như Oxford advanced learner's dictionary, TFlat Dictionary là một phần mềm dịch Anh – Việt, rất thích hợp cho đối tượng người học tiếng Anh sử dụng, và đặc biệt là những người mới bắt đầu học tiếng Anh, khi tình độ tiếng Anh chưa đủ cao để đọc và hiểu cách dịch nghĩa bằng tiếng Anh – Anh. Bên cạnh đó TFlat Dictionary còn hỗ trợ cho người dùng cả hệ thống dịch ngược, cách thức dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Đôi khi, người học có thể nảy ra trong đầu một từ gì đó trong tiếng Việt nhưng không biết trong tiếng Anh thì sẽ phải dùng từ gì, trong trường hợp này, TFlat Dictionary chắc hẳn sẽ là một công cụ đắc lực giúp giải nguy cho các bạn phải không nào.

Bên cạnh việc giải thích nghĩa của các từ ngữ tiếng Anh một cách vô cùng dễ hiểu sang tiếng Việt với những ví dụ cụ thể, trực quan, sinh động, TFlat Dictionary còn cung cấp cho người dùng cả những từ ngữ có liên quan với các từ mà người dùng tra cứu. Ở mỗi phần kết quả tra cứu từ mới, TFlat Dictionary sẽ đều hiển thị cả những từ đồng nghĩa cũng như trái nghĩa của từ ngữ gốc, từ đó giúp người học có thể hiểu sâu hơn về từ ngữ cũng như cách vận dụng, liên hệ từ ngữ đó ở những ngữ cảnh, trường hợp khác.

TFlat Dictionary cung cấp cho người dùng bản ứng dụng (application) trên cả 3 nền tảng hệ điều hành iOS, Android và Windows. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể tra cứu, dịch tiếng Anh online qua website của TFlat Dictionary mà không cần phải cài đặt bất kì một phần mềm nào vào thiết bị của bạn.

Trên hết, tất cả những phiên bản offline và online, phiên bản dùng trực tiếp trên website hay qua phần mềm của TFlat Dictionary đều hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ chỉ phải trả thêm phí nếu như muốn thử những trải nghiệm tuyệt vời hơn với gói Premium ( gói cao cấp ) bao gồm đầy đủ tính năng. Tuy nhiên, nếu kinh phí còn hạn hẹp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng gói miễn phí của TFlat Dictionary, điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng dịch của phần mềm dịch tiếng Anh thần thánh này. Hãy cài đặt phần mềm dịch tiếng Anh hấp dẫn này và sử dụng ngay thôi nào!

Tham khảo thêm: 3 Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất

Toàn bộ những nhận xét, đánh giá cá nhân của hoctienganh123.net về 2 ứng dụng, phần mềm dịch tiếng Anh cho là tốt nhất, hiệu quả nhất cho việc tự học từ mới tiếng Anh ở nhà của mọi người. Nhưng còn một điều cuối cùng mà hoctienganh123.net muốn lưu ý với các bạn đó là hãy cố gắng từng ngày, từng giờ, luyện tập thật chăm chỉ, hãy kiên trì, đừng nản chí cho dù gặp phải những từ vựng, những cấu trúc khó các bạn nhé. Có ý chí, lòng quyết tâm cùng với sự giúp đỡ của các phần hỗ trợ dịch tiếng Anh này, chắc chắn các bạn sẽ tiến bộ rõ rệt và sớm mở rộng được vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Hãy đặt ra mục tiêu cụ thể và cùng nhau cố gắng học tốt tiếng Anh mỗi ngày các bạn nhé!

5/5 (2 bình chọn)