Bật mí đến bạn các kỹ năng trong CV tiếng Anh thu hút nhà tuyển dụng

By   Lionel    03/12/2021

Trên bước đường sự nghiệp của một người thì kỹ năng được cho là yếu tố quyết định đến sự thành công. Do vậy, kỹ năng hiện là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Vậy hãy cùng xem bài viết dưới đây của hoctienganh123.net để biết các kỹ năng trong CV tiếng Anh thu hút nhà tuyển dụng nhé!

1. Tầm quan trọng các kỹ năng trong CV tiếng Anh

Là một chiến binh đồng hành trong mỗi cuộc tuyển dụng thì CV xin việc là một trong những công cụ vô cùng hữu hiệu để ứng viên tạo sự ấn tượng và thu hút với nhà tuyển dụng. Ngày nay, thời kỳ sáp nhập quốc tế và sự đổ bộ mạnh mẽ từ các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam ngày tăng cao cho nên các cơ hội việc làm cũng ngày được rộng mở. 

Với một CV tiếng Anh chuẩn mẫu và hoàn hảo thì bên cạnh các mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn thì kỹ năng trong CV tiếng Anh chính là một trong những điểm khiến nhiều nhà tuyển dụng thu hút. Phần kỹ năng trong CV chính là một điểm sáng khiến cho CV của ứng viên thêm phần nâng cao năng lực và nổi bật.

Các kỹ năng trong CV tiếng Anh
Tầm quan trọng các kỹ năng trong CV tiếng Anh

Không chỉ quan trọng trong cuộc sống thường ngày, kỹ năng trong CV là một điều tất yếu mà bạn cần phải có để đáp ứng những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra để hoàn thành công việc một cách hoàn chỉnh hơn. Ứng viên thường chỉ nghĩ rằng kỹ năng chỉ chiếm 1 phần  nhỏ quyết định đến sự thành công của cuộc ứng tuyển nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Càng có nhiều kỹ năng khủng thì ứng viên đó càng thu hút được sự chú ý nhà tuyển dụng.

Như vậy, các kỹ năng trong CV tiếng Anh không đơn thuần là mục để ứng viên thể hiện thêm các năng lực của bản thân và “show” khía cạnh đặc biệt thì chính phần mục này là yếu tố để nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên tài năng.

Tóm lại, các kỹ năng trong CV tiếng Anh có một tâm quan trọng vô cùng lớn đến sự thành công của ứng viên. Nếu như hội tụ đầy đủ các kỹ năng tốt liên quan đến công việc thì cơ hội trúng tuyển sẽ càng cao.

Tham khảo thêm: Cách viết các kỹ năng trong CV hút nhà tuyển dụng

2. Bật mí đến bạn các kỹ năng trong CV tiếng Anh thu hút nhất

2.1. Hướng dẫn cách viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh

Trong CV tiếng Anh, phần kỹ năng sẽ được viết tiếp ngay sau phần mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Mỗi khi nói đến kỹ năng thì chủ yếu các kỹ năng được nhắc đến nhiều nhất trong CV được chia thành 3 loại chính như sau:

Cách viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh
Hướng dẫn cách viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh

- Kỹ năng mềm - Soft skills: Đây là tập hợp các kỹ năng liên quan đến các hoạt động trong cuộc sống thường ngày. Chẳng hạn phải kể đến như là kỹ năng liên quan đến giao tiếp, hành vi ứng xử, giải quyết xung đột…Thông qua kỹ năng này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng làm việc của ứng viên và từ đó xem xét sự phù hợp với công việc.

- Kỹ năng chuyên môn - Professional skills: Đây được hiểu là kỹ năng áp dụng những kiến thức đã được học vào một ngành nghề, lĩnh vực cụ thể nào đó. Từ kỹ năng chuyên môn thì sẽ dựa vào đó để đánh giá ứng viên áp dụng vào công việc như thế nào sao cho hiệu quả nhất.

- Kỹ năng ngoại ngữ - Foreign language skills: Kỹ năng ngoại ngữ được hiểu một cách dễ dàng nhất đó chính là khả năng sử dụng các tiếng nước ngoài. Có 4 cấp độ của kỹ năng ngoại ngữ là nghe - nói -đọc viết. Người mà hội tụ đầy đủ các yếu tố kể trên thì sẽ được đánh giá là có trình độ và kỹ năng ngoại ngữ giỏi, chuyên nghiệp.

Hiện nay, để viết các kỹ năng vào CV xin việc bằng tiếng Anh thì bạn có thể áp dụng theo hai hình thức như sau:

Mẹo viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh
Mẹo viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh ấn tượng

- Viết theo phương pháp liệt kê: Phương pháp liệt kê  được hầu hết nhiều người sử dụng khi viết các kỹ năng vào trong CV tiếng Anh. Dựa vào những kỹ năng vốn có của chính mình, ứng viên sẽ đưa vào CV của mình những kỹ năng nổi bật nhất để nhà tuyển dụng nắm bắt một cách rõ nhất.

Chẳng hạn: 

Skills: Communication skills, skill design photos, Chinese communication skills

- Sử dụng các gạch đầu dòng: Phương pháp viết kỹ năng trong CV bằng phương pháp liệt kê sẽ giúp cho CV của bạn trông được chuyên nghiệp hơn. Đồng thời với việc sử dụng các gạch đầu dòng để viết CV của mình thì việc thể hiện các kỹ năng theo từng loại sẽ được rõ ràng và chuyên nghiệp hơn.

“- Communication skills;

- Skill design photos; 

- Chinese communication skills"

2.2. Các kỹ năng trong CV tiếng Anh phổ biến nhất

Các kỹ năng trong CV tiếng Anh phổ biến
Các kỹ năng trong CV tiếng Anh phổ biến nhất dành cho bạn

Với từng đối tượng xin việc làm sẽ có một nét tính cách riêng  biệt và đồng thời có một kỹ năng khác nhau. Tuy vậy, để nhà tuyển dụng thực sự ấn tượng đến bạn thì không phải kỹ năng nào cũng đủ trình tạo sự hấp dẫn đến cho họ. Dưới đây là một số các kỹ năng trong CV tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất bạn có thể áp dụng viết vào CV của mình:

Kỹ năng lãnh đạo - leadership skills, kỹ năng giao tiếp - communication skills, kỹ năng làm việc nhóm - collaboration skills, kỹ năng tin học văn phòng - office computer skills, kỹ năng đàm phán - negotiation, kỹ năng giải quyết vấn đề - problem-solving skills, kỹ năng nói trước đám đông -  public speaking, kỹ năng bán hàng - sales skills, kỹ năng quản lý thời gian - Time management skills, kỹ năng thiết kế đồ họa - graphic design skills, kỹ năng thuyết trình - presentation.

Bên cạnh những kỹ năng phổ biến kể trên thì còn có vô số các kỹ năng khác ứng viên có thể kể đến trong CV của mình. Tùy theo lĩnh vực ngành nghề mà bạn theo đuổi, hãy lựa chọn những từ vựng kỹ năng thật phù hợp để chứng minh bạn là người có năng lực với vị trí mà nhà tuyển dụng yêu cầu. 

Những kỹ năng trong CV tiếng Anh
Những kỹ năng trong CV tiếng Anh sử dụng phổ biến nhất

Chẳng hạn bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng (Shop assistant) thì các kỹ năng bạn đưa vào CV của mình phải liên quan đến công việc đang ứng tuyển chẳng hạn như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng ngoại ngữ…(Communication skills, persuasion skills, foreign language skills….)

2.3. Các lỗi cần bỏ khi viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh

2.3.1. Làm phức tạp hóa vấn đề

Bạn có biết một độ dài chuẩn của CV xin việc là trong khoảng nào không? Đó là từ 1 mặt đến 2 mặt giấy A4 mà thôi. Chính vì thế, không chỉ riêng mỗi phần kỹ năng trong CV tiếng Anh mà bất kể một nội dung nào khác bạn viết vào CV cũng vậy, hãy thật ngắn gọn và đơn giản.

Khi đưa các kỹ năng vào CV của mình, bạn không nên làm mọi thứ trở nên phức tạp hóa. Hãy đơn giản là liệt kê để nhà tuyển dụng biết rõ về các kỹ năng của bạn. Ứng viên không cần phải ghi những quá trình hình thành nên các kỹ năng đó và chỉ đưa một cách đơn giản vào CV là được.

2.3.2. Kể lể quá nhiều kỹ năng không liên quan

Với mỗi công việc và ngành nghề sẽ có những yêu cầu về công việc khác nhau. Do đó, kỹ năng yêu cầu với từng công việc cũng sẽ không có sự đồng nhất với mọi ngành nghề. Do đó, bạn cần phải hiểu đúng công việc của mình đang ứng tuyển đề từ đó lựa chọn các kỹ năng phù hợp.

Lỗi cần bỏ khi viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh
Các lỗi cần bỏ khi viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh

Ngoài ra, bạn cũng không nên đưa vào quá nhiều loại kỹ năng không bổ trợ tốt cho công việc. Hãy thông thái đưa vào những kỹ năng nổi bật nhất để nhà tuyển dụng có cái nhìn đặc biệt về bạn. Không cần quá nhiều, những kỹ năng chất lượng sẽ khiến CV của bạn trở nên thuyết phục hơn.

2.3.3. Không ngăn cách giữa các kỹ năng bằng dấu phẩy

Việc viết liền các kỹ năng lại với nhau mà không có bất kỳ một sự ngăn cách bởi dấu phẩy hoặc dấu gạch ngang sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cực kỳ khó chịu khi đọc và khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp.

Với từng kỹ năng bạn hãy sử dụng các dấu phẩy hoặc sử dụng các dấu gạch đầu dòng để ngăn cách. Cách viết như vậy sẽ khiến cho CV của bạn trở nên thoáng mắt hơn và chuyên nghiệp khi nhìn vào.

Tham khảo thêm: Cách viết tính cách trong CV để nhà tuyển dụng nhớ lâu

Toàn bộ những chia sẻ trên là bật mí cách viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh. Hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích này bạn sẽ tạo ấn tượng thật tốt cho nhà tuyển dụng bằng những kỹ năng có một không hai.

5/5 (2 bình chọn)