Top 5 các kênh Youtube học tiếng Anh đỉnh của chóp dành cho bạn

By   Lionel    23/06/2022

Học tiếng Anh là nhu cầu của rất nhiều người và ở bất cứ độ tuổi nào. Tuy nhiên, nếu như các cuốn giáo trình dày cộp khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán chường thì các kênh Youtube học tiếng Anh sẽ mở ra cho bạn một chân trời mới trong việc chinh phục ngôn ngữ quốc tế này. Vậy, tại sao lại là các kênh Youtube học tiếng Anh và đâu là những kênh dành cho bạn? Hãy cùng theo dõi ngay sau đây để nắm bắt thông tin hữu ích cho mình nhé!

1. 4 lợi ích cơ bản bạn nên lựa chọn các kênh Youtube học tiếng Anh

Việc học tiếng Anh có thể được thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, các kênh Youtube học tiếng Anh sẽ rất phù hợp để bạn tự học và nâng cao trình Anh ngữ của mình mà không hề mất chi phí tốn kém. Và sau đây sẽ là 4 lý do cơ bản cho thấy được lựa chọn các kênh Youtube học tiếng Anh sẽ không khiến bạn thất vọng.

Tại sao bạn nên lựa chọn các kênh Youtube học tiếng Anh
Tại sao bạn nên lựa chọn các kênh Youtube học tiếng Anh

1.1. Tạo hứng thú khi học tiếng Anh

Các kênh Youtube học tiếng Anh thường sẽ đăng tải các bài học tiếng Anh dưới dạng video. Do đó mà đây sẽ là cách khơi dậy sự hứng thú của bạn với ngôn ngữ này. Việc được lắng nghe, được nhìn sự chuyển động sẽ giúp bạn cảm thấy mới mẻ, hứng khởi hơn. Nhất là khi các video sẽ giúp bạn có sự tương tác tốt hơn khi tạo cảm giác như có người đang đối thoại và trò chuyện với bạn.

Đặc biệt, các kênh này thường được xây dựng bởi đội ngũ giáo viên bản địa. Do đó mà họ sẽ có cách phát âm, luyến láy từ ngữ chuẩn hơn, đúng phong cách hơn.

1.2. Giúp bạn chủ động hơn trong việc học

Khi học tiếng Anh trực tiếp, cái gì đã qua thì nó sẽ qua đi và nếu không nhanh chóng thì bạn sẽ bị bỏ lỡ hay quên kiến thức. Thế nhưng, với các kênh Youtube học tiếng Anh thì điều này là hoàn toàn không. 

Bạn có thể lựa chọn bất cứ bài học nào mình muốn, bật/ dừng video ở bất cứ thời điểm nào mình cần. Chính vì thế mà bạn sẽ có sự chủ động hơn trong việc học tiếng Anh của bản thân.

1.3. Bài học đa dạng

Lý do thứ 3 mà bạn nên tìm đến các kênh Youtube học tiếng Anh đó chính là sự đa dạng. Các video ở nhiều chủ đề, nội dung, trình độ khác nhau đều được đăng tải trên Youtube và bạn rất dễ để tìm kiếm, lựa chọn kênh Youtube phù hợp với nhu cầu, năng lực học tập của mình.

Bài học đa dạng
Bài học đa dạng

Sự không hạn chế và giới hạn này đã giúp cho các kênh youtube học tiếng Anh trở thành sự lựa chọn của nhiều người hơn khi bạn được thỏa mãn tối đa mong muốn học tập, rèn luyện của bản thân.

1.4. Sự miễn phí

Một điều rất dễ nhận thấy đó là việc bạn theo học tiếng Anh tại các trung tâm là rất tốn kém. Điều này đồng nghĩa với việc là không phải ai cũng đủ khả năng để chi trả cho mình một khoản học phí đắt đỏ. Trong khi đó, các bài học ở các kênh Youtube lại hoàn toàn miễn phí, vì thế mà lựa chọn những kênh này cho việc học tiếng Anh sẽ là cách giúp bạn vừa được tiếp cận với kiến thức mới vừa tiết kiệm được chi phí cho bản thân. 

Đây là 4 lý do hết sức cơ bản cho thấy việc bạn nên lựa chọn các kênh 

Youtube học tiếng Anh. Vậy, đâu sẽ là kênh dành cho bạn? Dưới đây sẽ là top 5 các kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Tham khảo thêm: Phương pháp học tiếng anh giao tiếp YouTube hiệu quả

2. Top 5 các kênh Youtube học tiếng Anh tốt

2.1. VOA Learning English

VOA Learning English là một trong các kênh Youtube học tiếng Anh được rất nhiều người đánh giá cao. Đây là kênh phù hợp cho các bạn luyện tập phát âm và luyện nghe cực kỳ hiệu quả, nhất là với các bạn kém về kỹ năng này.

Các kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả
Các kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả

Những bài học trên VOA tương đối ngắn khi chỉ sử dụng các câu đối thoại dựa trên khoảng 1500 từ vựng thông dụng. Vì thế mà các bạn rất dễ để làm quen cũng như rèn luyện được kỹ năng nghe và phát âm của mình. 

Điểm cộng của VOA đó chính là phát thanh viên đều là những người bản địa, có giọng đọc chuẩn, phát âm rõ ràng, chậm rãi để người học dễ dàng nắm bắt nhưng vẫn tạo được sự hứng khởi trong quá trình học.

Các chủ đề chính trên VOA có thể kể đến như Education report, Health report, Technology report và Economics report.

2.2. Let’s talk

Let’s talk có lẽ đã quá quen với rất nhiều người học tiếng Anh khi là kênh có lượt theo dõi nhiều nhất trên Youtube trong số các kênh học tiếng Anh. Điều này có khiến bạn đặt ra câu hỏi về sự nổi tiếng của Let’s talk hay không?

Đến với Let’s talk, bạn sẽ được rèn luyện khả năng phát âm, bổ sung vốn từ vựng, cách sử dụng hiệu quả ngữ pháp, thành ngữ và các tips khi học tiếng Anh. Có thể nói đây là một trong các kênh Youtube học tiếng Anh cực kỳ đa dạng về chủ đề lẫn chức năng.

​Let's talk
​Let's talk

Với thanh search nội dung được hiển thị, bạn có thể tìm kiếm bất cứ nội dung nào muốn học trên Let’s talk vô cùng tiện lợi, nhanh chóng. Nội dung bài giảng sẽ được giáo viên nêu ra rõ ràng thông qua cách thức phát âm chuẩn, chậm rãi nhưng vẫn tạo nên sức hấp dẫn cho buổi học lý tưởng.

2.3. Rachel’s English

Rachel’s English sẽ là một kênh Youtube học tiếng Anh giúp bạn nâng tầm phát âm của mình một cách cực kỳ hiệu quả. Nếu như VOA là kênh giúp bạn làm quen thì Rachel’s English sẽ tăng khả năng của bạn ở mức cao hơn nữa.

Với việc từng là ca sĩ nên Rachel không chỉ sở hữu cách phát âm tiếng Anh - Mỹ chuẩn mà còn biết cách luyến láy và tăng giai điệu cho từng từ ngữ được nói ra. Chính vì thế mà nếu bạn muốn nói tiếng Anh hay như người bản địa thì đừng bỏ qua kênh youtube Rachel’s English.

Trên kênh Youtube Rachel’s English thì sẽ có 2 nội dung chính được xây dựng, đó là: Học phát âm tiếng Anh và những câu chuyện hài hước được chia sẻ bởi Rachel. Tưởng chừng như không liên quan thế nhưng, những câu chuyện này sẽ là cách để bạn học tiếng Anh thoải mái hơn khi được thư giãn bởi những điều lý thú trong thực tế xung quanh mình. Việc kết hợp vừa học vừa chơi sẽ giúp bạn có tâm lý tốt hơn cho việc học tiếng Anh hiệu quả.

Rachel's English
Rachel's English

Các video với tiêu đề có chứa “sound” hay “vowel” sẽ là video dạy phát âm tiếng Anh, bạn cần chú ý điều này để lựa chọn đúng video của mình. Và chỉ cần khoảng 30 - 60 phút mỗi ngày luyện tập chăm chỉ là bạn sẽ có thể thấy được sự khác biệt của mình trong việc phát âm tiếng Anh với Rachel’s English.

2.4. BBC Learning English

Đến với kênh youtube BBC Learning English, bạn sẽ có những sự lựa chọn như:

- BBC English master class: Đây là những video chia sẻ các kiến thức về tiếng Anh, cách khai phá tiềm năng tiếng Anh trong bạn và kích hoạt nó để bạn phát huy được tối đa thế mạnh của mình trong tiếng Anh.

- BBC News Review: Với chủ đề này, bạn sẽ được học về các từ vựng tiếng Anh thông qua những bản tin quốc tế. Cùng nhau bàn luận, phân tích từ ngữ đó để đúc lết cho mình ý nghĩa cũng như cách sử dụng từ vựng tiếng Anh sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

- BBC English at Work: Có lẽ đây là chủ đề mà những bạn đã đi làm rất quan tâm. BBC English at work chia sẻ những thông tin liên quan đến công việc của bạn như kỹ năng phỏng vấn, giao tiếp ứng xử,... Qua đó, bạn vừa rèn luyện tiếng Anh cho mình vừa có thể lắng nghe và bỏ túi được những thông tin hữu ích cho công việc của bản thân.

BBC Learning English
BBC Learning English

- BBC Vocabulary: Với việc xây dựng và chia sẻ về những câu chuyện hài hước, thú vị, BBC Vocabulary sẽ giúp bạn học thêm được nhiều từ vựng hay mà không hề gây cảm giác nhàm chán, khó chịu.

- Tim’s pronunciation workshop: Cách nói chuyện cuốn hút như Nữ hoàng Anh, tại sao không? Đây sẽ là những buổi hội thảo với các chia sẻ thú vị đến từ Tim, anh ấy sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ để luyện tập và nâng cao khả năng phát âm của mình. 

2.5. Serlymar

Trong các kênh youtube học tiếng Anh nêu trên thì Serlymar sẽ là kênh phù hợp nhất cho những người mới bắt đầu và chưa quá giỏi tiếng Anh. Đây là kênh được đánh giá là dễ nghe, dễ hiểu và dễ học. Vì thế mà bạn không cần lo lắng khi trình mình chưa đủ đô để tiếp cận các kênh Youtube kể trên.

Serlymar sẽ gồm có 3 dạng video chính như sau:

- English lesson:

Đây là các video được xây dựng với việc kết hợp nhiều phương pháp học tiếng Anh với nhau như học qua tình huống, qua bài hát, qua các bộ phim hoạt hình, phương pháp truyền thống hay phương pháp nhắc lại,... Tốc độ đọc của các video dạng này khá chậm vì thế mà những người mới bắt đầu rất dễ để tiếp thu, theo dõi.

Serlymar
Serlymar

- English lesson repeat

Đây là các video được xây dựng từ những tình huống được sử dụng ở dạng lesson nêu trên. Các tình huống sẽ được xây dựng một cách hoàn chỉnh hơn và dài hơn để bạn có thể luyện tập tốt nhất.

- Video hoạt hình ngắn

Dạng này được xây dựng chủ yếu để bạn có thể xem giải trí khi việc học tiếng Anh đang bị nhàm chán, mất hứng thú. Với một trình tự như dạng 1 -> dạng 2 sau đó giải trí với hoạt hình ở dạng 3 thì đây sẽ là kênh mà bạn có thể tìm kiếm để cải thiện khả năng tiếng Anh nhưng không quá gò bó hay áp lực.

Tham khảo thêm: 3 địa chỉ website học tiếng Anh online tốt nhất hiện nay

Trên đây chính là top 5 các kênh Youtube học tiếng Anh vô cùng hiệu quả nhưng không kém phần lý thú mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng, với những nội dung hoctienganh123.net chia sẻ trên, bạn đã bỏ túi được cho mình thông tin hữu ích để chinh phục tiếng Anh thành công nhé!

5/5 (2 bình chọn)