Các bạn học viên nên học TOEIC trong bao lâu để đạt điểm cao

By   Lionel    08/02/2020

Các loại bằng chứng chỉ tiếng Anh trong đó TOEIC là bằng tiếng Anh được rất nhiều người lựa chọn. Vậy chúng ta nên học TOEIC trong bao lâu sẽ có sau đây nhé.

Bây giờ, hầu hết các trường đại học trên cả nước khi xét tốt nghiệp đều phải có bằng chứng chỉ tiếng Anh trong đó TOEIC là bằng tiếng Anh được rất nhiều người lựa chọn. Vậy chúng ta nên học TOEIC trong bao lâu?. Cùng hoctienganh123.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. TOEIC là gì?

Trước khi vào phần chính, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem TOEIC là gì? TOEIC chính là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được nhiều nước trên thế giới công nhận. Nó thiên về giao tiếp trong cuộc sống, các hoạt động kinh doanh, thương mại hơn và không có tính học thuật như ielts. Bằng TOEIC sẽ đánh giá khả năng, trình độ tiếng Anh của bạn chính vì thế mà nhiều trường đại học hay các công ty, doanh nghiệp lấy nó làm cơ sở để xét tốt nghiệp và tuyển dụng nhân viên. 

Tham khảo thêm: TOEIC là gì? Cách chinh phục kỳ thi TOEIC

Học toeic trong bao lâu

2. Xác định mục tiêu

Muốn biết học TOEIC trong bao lâu thì trước hết bạn phải xác định được khả năng tiếng Anh hiện tại của bản thân và xem mình muốn đạt được bao nhiêu điểm. Mức điểm cao nhất trong TOEIC là 990 điểm. Và hầu như mức điểm tối thiểu để xét tốt nghiệp ở các trường đại học là 450 điểm. Vâng, nếu bạn chỉ cần ra trường thì bạn chỉ cần đạt mức đó nhưng với con số 450, liệu bạn có đủ tự tin xin việc không? Liệu có công ty nào sẽ nhận bạn không? Mức lương bạn nhận được sẽ là bao nhiêu?

Có nhiều bạn cho rằng “giỏi không nằm ở bằng cấp”, bằng cấp không quan trọng, cái chính là ở năng lực của bản thân. Đây là một ý kiến hoàn toàn chính xác. Nhưng người ta chỉ có thể nhìn thấy năng lực của bạn khi bạn đã đi làm cho họ, còn lúc nộp hồ sơ xin việc thì họ dựa vào cái gì để tuyển bạn? Đó chính là những thứ bạn có trong bộ hồ sơ đó. Giữa một người không có bằng cấp và một người có bằng cấp, theo bạn họ sẽ chọn ai. Cũng giống như khi các bạn thi đại học vậy, đâu có ai biết được bạn đã ôn thi vất vả như thế nào các trường đại học chỉ tuyển sinh dựa vào số điểm thi của bạn mà thôi.

3. Xác định thời gian học TOEIC

Vậy học TOEIC trong bao lâu thì được? 2 tháng, 4 tháng hay 6 tháng. Vậy mình sẽ lấy mục tiêu TOEIC từ 650 điểm trở lên làm căn cứ nhé! (vì theo mình 650 điểm là ở mức an toàn)

Học trong 2 tháng: Đây là đối với các bạn đã có tiếng Anh cực tốt, có thể nghe, nói, đọc, viết thành thạo và có vốn từ vựng khá ổn. Trong 2 tháng này bạn chỉ cần luyện đề để nắm bắt được đề thi, các mẹo ra đề và bổ sung thêm vốn từ vựng nữa là được. Với những bạn như này thì việc ôn thi là hết sức đơn giản, có thể tự học hoặc học một khóa ở trung tâm là tự tin đi thi.

Học toeic trong bao lâu

Học trong 4 tháng: Với khoảng thời gian 4 tháng thì sẽ dành cho những bạn đã có nền tảng tiếng Anh ở mức căn bản, có một chút vốn từ vựng tiếng Anh. Chỉ cần ôn luyện để hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh trong TOEIC nữa là ổn.

Học trong 6 tháng trở lên: Dành cho các bạn mất gốc tiếng Anh hoặc chỉ biết một chút tiếng Anh, không biết học như thế nào và bắt đầu từ đâu. Chính vì vậy mà các bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn, phải học từ khóa căn bản rồi dần dần đến nâng cao. Chỉ cần kiên trì và cố gắng bạn sẽ đạt được số điểm như ước muốn.

Đối với các đối tượng học trong 2 tháng thì không nhiều, chủ yếu phần đông tập trung trong khoảng 4 tháng và 6 tháng. Đối với các bạn ở mức 4 tháng và 6 tháng sẽ ôn luyện khó khăn và vất vả hơn vì kiến thức sẽ ngày càng nâng cao, bạn sẽ khó có thể “ngấm” được. Ví dụ đối với những bạn chưa nghe được sẽ đào tạo khó hơn rất rất nhiều so với những bạn đã nghe được và chỉ cần hướng dẫn các bạn đó nghe sao cho chuẩn và đạt hiệu quả cao.

Một điều nữa đó là có nhiều bạn đánh giá sai khả năng của bản thân, việc này sẽ làm các bạn mất nhiều thời gian, công sức hơn mà kết quả đem lại không đáng kể. Để biết được mình nằm trong đối tượng nào bạn nên làm một bài test để đánh giá mức độ của bản thân từ đó sẽ có phương pháp học tập đúng đắn.

Tham khảo thêm: Phương pháp học TOEIC cho người mất căn bản

Việc học tiếng Anh là vô cùng quan trọng đối với tương lai của các bạn. Các thông tin về vấn đề “ học TOEIC trong bao lâu” chắc cũng đã giúp bạn nhận định được mức độ tiếng Anh của cá nhân để từ đó sắp xếp được khoảng thời gian hợp lý cho việc học TOEIC.

5/5 (2 bình chọn)