Những nội dung cần lưu ý khi làm bài thi tiếng anh công chức

By   Lionel    14/02/2020

Bài thi tiếng anh công chức dùng đánh giá năng lực sử dụng ngoại ngữ của cán bộ cơ quan nhà nước. Để vượt qua bài thi này, các công chức tương lai cần lưu ý.

Bài thi tiếng anh công chức là tiêu chuẩn đánh giá năng lực sử dụng ngoại ngữ của cán bộ cơ quan nhà nước. Để vượt qua bài thi này, các công chức tương lai cần lưu ý một số nội dung khi làm bài thi.

1. Cấu trúc bài thi tiếng anh công chức

Bài thi tiếng anh công chức sẽ là bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng anh tương đương với trình độ B (theo khung Châu Âu). Đây là bài thi với hình thức là thi viết và cấu trúc bài thi sẽ bao gồm:

Cấu trúc bài thi tiếng anh công chức

* Chọn đáp án đúng

* Viết lại câu để nghĩa của câu không thay đổi

* Hoàn thành câu dựa vào từ gợi ý

* Đọc hiểu

* Dich anh việt và việt anh

Tham khảo thêm: TOEFL là gì? Làm thế nào để đạt được chứng chỉ TOEFL

2. Một số lưu ý khi làm bài thi tiếng anh công chức

* Sau khi nhận được đề thi không nên làm bài ngay mà hãy đọc hết một lần toàn bộ bài thì để kiểm tra xem có sai sót gì không. Tiếp theo đọc kỹ hướng dẫn làm bài và các yêu cầu của bài thi.

* Để chọn được đáp án đúng, cần phải đọc toàn bộ câu hỏi và các phương án lựa chọn của bài thi.

* Trả lời tất cả các câu hỏi của toàn bộ bài thi. Vì mỗi câu đều có điểm. Cho nên bỏ câu nào là mất điểm câu đó. Trong trường hợp, có những câu không biết chính xác đáp án có thể sử dụng phương pháp loại trừ hoặc dựa vào tựa đề câu hỏi để phỏng đoán được đáp án. 

* Khi gặp câu hỏi khó, không nên phí thời gian vào nó. Chúng ta có thể để lại và làm câu hỏi khác để tiết kiệm thời gian. Để tránh trường hợp quên và nhầm lẫn chúng ta có thể ghi những câu hỏi chưa làm ra giấy nháp và sau khi hoàn thành các câu hỏi khác thì quay lại làm những câu hỏi khó. Nếu gặp các câu hỏi quá khó chúng ta có thể đoán câu trả lời và điền vào phiếu trả lời. Do câu trả lời sai không bị trừ điểm nên chúng ta cố gắng trả lời hết tất cả các câu hỏi.

Bài thi tiếng anh công chức

* Khi đọc câu hỏi mà cảm thấy làm được thì chúng ta nên điền luôn vào phiếu trả lời câu hỏi. Không nên trả lời ra nháp rồi mới điền vào phiếu trả lời. Bởi vì, khi chúng ta gần hết thời gian mà chúng ta mới bắt đầu điền đáp án sẽ có thể gặp tình trạng điền nhầm.

* Trong khi làm bài chúng ta phải đánh dấu câu trả lời của câu hỏi đúng theo hướng dẫn, và đúng với số thứ tự trên phiếu trả lời. Một lưu ý vô cùng quan trọng là chúng ta chỉ dùng bút chì tô màu vào ô trả lời. Nếu chúng ta sử dụng  bút bi để tô đáp án thì có thể bài sẽ bị coi là đánh dấu bài. Vì vậy, trước khi đi thi chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ đồ cùng cần thiết phục vụ cho bài thi được tốt nhất. 

* Với bài thi trắc nghiệm chúng ta nên nhớ chỉ chọn đáp án đúng nhất để tô vào phiếu trả lời. Không được lựa chọn tô 2 đáp án cho cùng một câu trả lời. Trong trường hợp tô sai ô hoặc tô nhầm ô, chúng ta hãy gạch chéo ô sai và tô lại vào ô đúng.

* Giúp tiết kiệm thời gian làm bài, trước khi đi thi chúng ta nên làm luyện tập ở nhà để có thể làm quen với cấu trúc đề thi, cách làm bài và có thể tránh được các lỗi không mong muốn trong khi trả lời câu hỏi. 

* Khi làm bài thi thử ở nhà chúng ta cũng cố gắng thực hiện sao cho giống như làm bài thì thật. Chúng ta nên chọn một nơi yên tĩnh để có thể tập trung làm bài cho tốt và đồng thời nên đặt giờ làm bài đúng theo giờ quy định. Như thế chúng ta sẽ biết được là chúng ta sẽ gặp khó khăn ở phần thi nào và tìm cách khắc phục nó. Nhờ quá trình thực hành này, khi chúng ta vào phòng thi và làm bài thi thật chúng ta sẽ tự biết điều chỉnh thời gian và tốc độ làm bài cho phù hợp để tránh tình trạng bài chưa làm xong đã bị hết giờ.

Tham khảo thêm: Cách để có phương pháp học hiệu quả?

Để vượt qua bài thi tiếng anh công chức không hề khó. Điều quan trọng là chúng ta phải chú ý đến các yêu cầu của đề bài, đọc kỹ câu hỏi và đáp án trả lời đồng thời phải biết phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý. Hoctienganh123.net chúc các bạn thành công!

5/5 (2 bình chọn)