Mách bạn 6 app học từ vựng tiếng Anh miễn phí và hiệu quả nhất

By   Lionel    08/08/2022

Đối với những người học tiếng Anh, từ vựng có lẽ là phần khó nhất bởi số lượng từ vựng tiếng Anh là không thể đếm hết được. Hơn nữa, việc học từ vựng theo phương pháp ghi nhớ truyền thống là không thực sự hiệu quả. May mắn thay, công nghệ có thể giúp bạn rất nhiều thứ, kể cả việc học từ vựng tiếng Anh. Hiện nay, có nhiều app học từ vựng tiếng Anh đã được phát triển để giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn. Theo dõi bài viết sau đây để biết đâu là những app học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay nhé!

1. App Memrise

Nhắc đến những app học từ vựng tiếng Anh tốt nhất hiện nay thì cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh sách này chắc chắn sẽ là app Memrise. Mặc dù là app học từ vựng tiếng Anh được cung cấp miễn phí nhưng Memrise cũng sở hữu một kho từ vựng tiếng Anh cực kỳ phong phú.

Học từ vựng trong app Memrise
Học từ vựng trong app Memrise

Memrise khuyến khích người sử dụng học tập từ vựng theo phương pháp ghi nhớ hình ảnh. Không chỉ vậy, app cũng cung cấp thêm cả những mini game vui nhộn để người học có thể vừa chơi vừa học, nhằm ghi nhớ từ vựng một cách lâu dài hơn và có không còn cảm giác gò bó khi học.

Các chủ đề từ vựng trong Memrise đều được thiết kế một cách linh hoạt, dễ hiểu với hệ thống từ vựng phong phú. Memrise cũng kết hợp nhiều phương pháp học khác nhau để không khiến cho người học có cảm giác nhàm chán, vừa học vừa chơi. Lượng kiến thức trong app phù hợp với người học ở mọi cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao.

2. App Duolingo

Duolingo có lẽ là cái tên đã quá nổi tiếng đối với những người học ngoại ngữ nói chung và những người học tiếng Anh nói riêng. Kho từ vựng trong app được sắp xếp một cách khoa học và  phân chia cấp độ linh hoạt từ dễ đến khó. Bạn có thể tìm thấy những chủ đề từ vựng hết sức quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày và cả những chủ đề mang tính chuyên môn cao hơn.

Duolingo cung cấp nhiều chủ đề từ vựng phong phú
Duolingo cung cấp nhiều chủ đề từ vựng phong phú

Từ vựng được giải thích nghĩa bằng hình ảnh giúp người học dễ ghi nhớ dễ hơn và ghi nhớ lâu hơn. Sau mỗi bài học hoặc sau khi kết thúc một chủ đề cũng sẽ có các bài kiểm tra để người học tự đánh giá kết quả học tập của bản thân.

Thêm một ưu điểm nữa của app học từ vựng tiếng Anh Duolingo đó là giao diện bắt mắt và thân thiện với người dùng. App cũng sẽ gửi thông báo nhắc nhở bạn học từ vựng mỗi ngày.

3. App TFlat

Xuất phát điểm là một từ điển tiếng Anh được xây dựng cho điện thoại, hiện nay những người phát triển app TFlat đã bổ sung thêm nhiều tính năng hơn vào app, trong đó có cả tính năng học từ vựng tiếng Anh.

Các chủ đề từ vựng do TFlat cung cấp rất phong phú và phù hợp với mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, giao diện app vào giao diện các bài học cũng được thiết kế bắt mắt, với những hình ảnh vui nhộn và dễ nhớ. Điều này hỗ trợ người học ghi nhớ nghĩa của từ lâu hơn.

TFlat cung cấp cả những gói từ vựng luyện thi TOEIC
TFlat cung cấp cả những gói từ vựng luyện thi TOEIC

Bạn cũng có thể lắng nghe và bắt chước cách phát âm của từng từ vựng để cải thiện khẩu hình và có sự nhận thức đúng đắn nhất về cách phát âm chuẩn của từng từ.

4. App LingoDeer

App LingoDeer cũng xứng đáng được liệt kê trong danh sách những app học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất mà bạn nên thử qua. Các chủ đề từ vựng trong LingoDeer được phân chia theo cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp người học tiếng Anh ở mọi độ tuổi và những trình độ khác nhau.

Bên cạnh đó, sau mỗi chủ đề hoặc bài học từ vựng cũng sẽ có một phần kiểm tra lại những kiến thức trong bài để người học tự đánh giá được khả năng tiếp thu và ghi nhớ của bản thân. Đồng thời, tiến độ học tập cũng được thống kê chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu cách phát âm của từng từ vựng. LingoDeer cũng cho phép người học lưu hoặc đánh dấu lại từ vựng để xem sau, hoặc thậm chí là thêm từ vựng, tự tạo ra một chủ đề từ vựng để học.

LingoDeer là một trong những app học từ vựng tiếng Anh tốt nhất hiện nay
LingoDeer là một trong những app học từ vựng tiếng Anh tốt nhất hiện nay   

5. App Mondly

Mondy là một app học từ vựng tiếng Anh đa nền tảng. Mondly xuất hiện trên CH Play danh cho Android. App Store dành cho iOS và thậm chí Mondly còn có thêm cả một phiên bản hoạt động trên trình duyệt dành cho PC.

Mondly cung cấp cho người học nhiều chủ đề từ vựng phong phú bên cạnh hàng trăm thành ngữ vô cùng thú vị liên quan đến từ vựng xuất hiện trong chủ đề đó. Điều đặc biệt ở Mondly đó là sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói giúp người học cải thiện phát âm.

Bạn có thể tự phát âm từ vựng và ứng dụng sẽ ghi lại cách mà bạn phát âm các từ được đưa ra. Sau đó hệ thống sẽ chấm điểm dựa trên phát âm của bạn so với âm thanh gốc. Từ đó, người học không chỉ học tập nghĩa của các từ vựng, mà còn cải thiện đáng kể và hoàn thiện dần khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn cho bản thân.

Mondy là app học từ vựng đa nền tảng
Mondy là app học từ vựng đa nền tảng

Ngoài ra, Mondly cũng thống kê lộ trình học của bạn và gửi thông báo hàng ngày để nhắc nhở bạn mở app lên học từ vựng.

6. App Bucha

Cái tên cuối cùng trong danh sách các app học từ vựng tiếng Anh ngày hôm nay chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đó chính là app học từ vựng tiếng Anh Bucha.

Bucha không chỉ được biết đến là một app học tiếng Anh giao tiếp, mà còn được đông đảo những người học tiếng Anh đánh giá là một trong những app học từ vựng tiếng Anh tốt nhất mà bạn nên sử dụng nếu đang đau đầu để tìm ra một phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Bên cạnh những chủ đề tiếng Anh giao tiếp, Bucha cung cấp cho người học khi từ vựng tiếng Anh phong phú, được phân chia thành nhiều chủ đề và độ khó khác nhau. Xét về độ tuổi, Bucha phù hợp với những bạn học sinh tiểu học từ lớp 3 cho đến những bạn học sinh năm cuối của bậc trung học phổ thông. Thậm chí Bucha cung cung cấp cả những khóa học từ vựng luyện thi IELTS, TOEIC…

Để người học dễ dàng tiếng thu kiến thức và ghi nhớ từ vựng lâu hơn, bên cạnh phương pháp học từ vựng qua flashcard điện tử quen thuộc, Bucha cung cung cấp những video học từ vựng ngộ nghĩnh, học từ vựng thông qua hình ảnh hoặc tham gia những trò chơi trắc nghiệm thú vị.

Bucha có thể hoạt động mượt mà không cần kết nối mạng
Bucha có thể hoạt động mượt mà không cần kết nối mạng

Với mỗi từ vựng, người học có thể tự tra cứu cách phát âm và ngữ nghĩa. Bạn cũng có thể quan sát cách sử dụng từ ngữ đó thông qua một câu văn ví dụ trong đó có sử dụng từ vựng đang được nói đến. Thêm một ưu điểm nữa của Bucha đó là miễn phí và có thể sử dụng cả khi thiết bị của bạn không có kết nối mạng.

Trên đây bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc 6 app học từ vựng tiếng Anh miễn phí và hiệu quả nhất. Học từ vựng tiếng Anh qua app được rất nhiều người ưa thích bởi bạn có thể học tập mọi lúc mọi nơi, hơn nữa việc học từ vựng tiếng Anh qua app cũng sẽ trở nên rất thú vị bởi những app kể trên đều được thiết kế giao diện bắt mắt và sử dụng phương pháp học tập qua hình ảnh rất dễ nhớ.

5/5 (2 bình chọn)